21 Ngày Tự học Lập trình web động với PHP và My SQL

Chuyên mục: Góc sinh viên

Cũng từng là sinh viên ngành công nghệ thông tin, ra trường và đi làm trong các công ty lập trình chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy một thực tế rằng sinh viên chúng ta bên cạnh các môn học theo giáo trình tại nhà trường mà trong những năm đầu tiên thường rất khô khan, xa rời thực tế và thường chứa đựng kiến thức không được cập nhật kịp thời so với sự phát triển của khoa học, công nghệ hiện đại. Nhiệm vụ học các môn học ở trường thì vẫn phải hoàn thành thôi, vì những kiến thức ấy có thể chúng ta sẽ dùng đến trong một dịp nào đó trong sự nghiệp sau này của mình, cũng có những kiến thức sẽ chẳng bao giờ có cơ hội sử dụng trong cuộc sống nhưng dù sao chúng ta cũng phải lấy điểm để tốt nghiệp khóa học.

Chúng ta vẫn còn khá nhiều thời gian.

Chúng ta muốn học thêm một cái gì đó hữu ích.

Chúng ta có thể tự học? Chúng tôi viết bài này hi vọng cung cấp tới các bạn một chút thông tin để các bạn có thể lựa chọn hoặc cung cấp một sự gợi ý ban đầu cho một ý tưởng bắt đầu tự học một công cụ nào đó sẽ hỗ trợ rất tích cực cho các bạn trong công việc và cuộc sống.

Xem tiếp...

Đào tạo nội bộ tại công ty

Chuyên mục: Góc sinh viên

(theo Blog Nguyễn Hồng Hải)

Tôi có tham gia một công ty tài chính bên Canada và có biết cách họ thiết kế hệ thống đào tạo nội bộ của họ. Ở VN nhiều công ty cũng sẽ hướng tới làm sao có được cách thức giáo dục nội bộ tốt. Một hệ thống giáo dục nội bộ hiệu quả được thiết kế để làm sao nhân viên đáp ứng được yêu cầu công việc của công ty, tiết  kiệm chi phí tới mức tối đa và nhờ hệ thống này công ty không bị ảnh hưởng bởi sự biến động nhân sự.

Xem tiếp...

Hướng nghiệp sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Chuyên mục: Góc sinh viên

    Đối với học sinh phổ thông trung học và rất nhiều các bạn sinh viên trong giai đoạn đầu các trường trung cấp, trường nghề, cao đẳng, đại học nói chung vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn là mình sẽ theo nghề nào? Nghề mình đang học là nghề gì? Sau khi ra trường mình có thể làm được những việc gì, lĩnh vực nào với ngành nghề mình được học?

Xem tiếp...

Ngành công nghệ thông tin

Chuyên mục: Góc sinh viên

Công nghệ thông tin là gì ?

Công nghệ thông tin là một ngành nghề rộng lớn, có ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề khác nhau của xã hội. vì thế, thật khó đưa ra một định nghĩa đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể tạm hiểu:
    Công nghệ thông tin là một ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp một giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Xem tiếp...

Copyright 2011 Mô phỏng Việt Nam - Góc sinh viên. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ Mô phỏng Việt Nam
Template Joomla 1.7 by Wordpress themes free