Huấn luyện lính tăng bằng game mô phỏng

Chương trình mô phỏng Steel Beasts Professional sử dụng riêng trong quân đội trở thành công cụ để huấn luyện sĩ quan tăng thiết giáp.

Steel Beasts là dòng chương trình mô phỏng gồm hai phiên bản: Professional sử dụng trong quân đội và Pro PE giới thiệu ra công chúng với một số chức năng bị hạn chế.

eSim Games là nhà phát triển của chương trình sử dụng cho Microsoft Windows với sự tư vấn của rất nhiều chuyên gia về xe tăng. Xét trên khía cạnh là một trò chơi, Steel Beasts thuộc thể loại chiến thuật, hành động, có mức độ mô phỏng tương đối phức tạp.

Điểm khác biệt của Steel Beasts so với các chương trình mô phỏng khác là sự tái hiện trung thực và tinh tế những cuộc diễn tập quân sự chiến thuật, hệ thống kiểm soát hỏa lực FCS cùng nhiều giao diện quân sự thực tế.

Âm thanh của chương trình được thu từ các phương tiện vũ trang chiến đấu AFV ngoài đời.

AFV - Armored Fighting Vehicle: Xe chiến đấu bọc thép.

Giao diện của phiên bản Steel Beasts Pro PE.

Những loại xe thiết giáp được mô phỏng trong Steel Beast gồm: Xe tăng Leopard 2A4 (Đức); M1A1 Abrams (Mỹ).

Ngoài ra, trong quá trình phát triển, nhà sản xuất đưa thêm nhiều loại phương tiện khác như M2 Bradleys, Humvee, BMP-1, thiết giáp chở quân BTR-80…

Mới đây, một số mẫu trực thăng cũng được đưa vào chương trình như CH-146 Griffon, CH-47 Chinook, Tiger.

Hiện, các quốc gia như Áo, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan…đã mua Steel Beasts Professional với giá 125 USD/bản để huấn luyện cho binh sĩ huấn luyện.

Trong thập kỷ qua, chính phủ nhiều nước đã chi hàng tỷ USD để phát triển nhiều thế hệ trò chơi mô phỏng chiến đấu với sự tăng tiến về mức độ chính xác, giúp binh lính giải quyết các trường hợp liên quan đến bom đặt bên đường, giải cứu dân thường, UAV…

Nhiều người đã phải thừa nhận giá trị “huấn luyện” của game mô phỏng.

 (Theo báo Đất Việt)

Copyright 2011 Mô phỏng Việt Nam - Huấn luyện lính tăng bằng game mô phỏng. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ Mô phỏng Việt Nam
Template Joomla 1.7 by Wordpress themes free