Phòng học thực tế ảo kết nối 3D khoa học phổ thông

Chuyên mục: Sản phẩm Mô Phỏng

Trong quá trình dạy học, chúng ta thấy: 

Một trong những vấn đề cần quan tâm đó là sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục để đảm bảo nhiệm vụ đề ra là tiếp cận với công nghệ dạy học 4.0, trong khi trình độ giáo viên hầu hết mới ở mức soạn bài giảng để trình chiếu cho học sinh trên lớp. Vì vậy, việc sử dụng CNTT vào giảng dạy hiện nay cũng chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ.

      Phòng học Kết nối 3D khoa học phổ thông (VNSIM) được ra đời mang đến giải pháp tân tiến hỗ trợ cho việc dạy và học trở nên dễ dàng, thuận tiện nhất. Nhằm tạo ra một tiện ích giúp cho giáo viên và học sinh phổ thông dễ dàng hình dung và tiếp cận với các vấn đề khó của các môn học khoa học tự nhiên mà không dễ thể hiện trong điều kiện thực tế.

Xem tiếp...

Phòng học Sa bàn điện tử 3D mô phỏng trong giảng dạy nghiệp vụ đường thủy nội địa

Chuyên mục: Sản phẩm Mô Phỏng

I. Đặt vấn đề

Việt Nam có hệ thống giao thông đường thủy phong phú với hệ thống sông kênh dày đặc, có tổng chiều dài trên 40.000 km. Hệ thống giao thông đường thủy đóng vai trò quan trọng trong ngành giao thông vận tải, lưu thông hàng hóa, góp phần giảm áp lực cho vận tải đường bộ. Song song với những thuận lợi đó thì nhiều năm qua, giao thông đường thủy nội địa vẫn nổi cộm vấn đề người điều khiển phương tiện thủy không có bằng lái, chứng chỉ chuyên môn. Việc đào tạo, cấp chứng chỉ chuyên môn cho lực lượng lái tàu hiện có và đào tạo bổ sung nguồn nhân lực mới có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho ngành vận tải đường thủy đang là vấn đề rất cấp bách. Tuy nhiên, việc đáp ứng nhu cầu về số lượng lao động cũng cần phải đi đôi với việc đảm bảo chất lượng đào tạo. Việc đào tạo phải đảm bảo học viên ra trường nắm chắc được kỹ thuật, nghiệp vụ, đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông, tài sản của cá nhân nói riêng và an toàn giao thông đường thủy nội địa nói chung.

Xem tiếp...

Hệ thống mô phỏng dạy lái xe ô tô

Chuyên mục: Sản phẩm Mô Phỏng

Hệ thống mô phỏng dạy lái xe ô tô bằng công nghệ thực tại ảo 3D được chế tạo nhằm tạo ra một ca bin giống như cabine thật của xe ô tô. Người học sẽ sử dụng chiếc xe mô phỏng này để thực hiện các bài tập của mình trong một thế giới ảo 3D được lập trình sẵn tương tự như thế giới thật mà khi thi lấy bằng lái xe hoặc tham gia giao thông chúng ta sẽ gặp phải.

Xem tiếp...

Hệ thống mô phỏng huấn luyện chiến thuật phân đội Tank - Thiết giáp

Chuyên mục: Sản phẩm Mô Phỏng

Sản phẩm "Hệ thống mô phỏng huấn luyện chiến thuật phân đội Tank - Thiết giáp" là kết quả của đề tài khoa học cấp bộ Khoa Học và Công Nghệ do Trung Tâm Triển Khai Công Nghệ thuộc Viện Ứng Dụng Công Nghệ, Bộ Khoa Học và Công Nghệ chủ trì phối hợp với Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ mô phỏng Việt Nam thực hiện. Đề tài đã nghiệm thu thành công vào tháng 5 năm 2013 tại trụ sở Bộ Khoa Học và Công Nghệ.

Xem tiếp...

Mô phỏng cấu tạo và nguyên lý hoạt động súng AK 47

Chuyên mục: Sản phẩm Mô Phỏng

Súng AK 47 là một loại súng bộ binh phổ biến trong trang bị vũ trang của nước ta. Trong quân đội cũng như trong các lớp huấn luyện quân sự của học sinh các trường cao đẳng, đại học; trong các lực lượng vũ trang tự vệ toàn quốc, khoa mục huấn luyện sử dụng và bảo dưỡng súng AK 47 đặc biệt phổ biến.

Xem tiếp...

Copyright 2011 Mô phỏng Việt Nam - Sản phẩm Mô Phỏng. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ Mô phỏng Việt Nam
Template Joomla 1.7 by Wordpress themes free